สตาร์ทอัพ » รมว.ดิจิทัลฯ ร่วมหารือกับเอกอัคราชทูตชิลี สร้างความร่วมมือด้านเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อการท่องเที่ยว

รมว.ดิจิทัลฯ ร่วมหารือกับเอกอัคราชทูตชิลี สร้างความร่วมมือด้านเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อการท่องเที่ยว

22 January 2018
153   0

รมว.ดิจิทัลฯ ร่วมหารือกับเอกอัคราชทูตชิลี สร้างความร่วมมือด้านเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อการท่องเที่ยว โดยดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ให้การต้อนรับ นายคริสเตียน เรเรน บาร์เกตโต (H.E.Mr.Christain Rehren Bargetto) เอกอัคราชทูตสาธารณรัฐชิลีประจำประเทศไทย

โดยทั้งสองฝ่ายได้ร่วมหารือเกี่ยวกับการค้า การลงทุน และการส่งเสริมความร่วมมือด้านธุรกิจระหว่างทั้งสองประเทศ ซึ่งปัจจุบันประเทศชิลีมีอัตรานักท่องเที่ยวเดินทางมายังประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้มีการพิจารณาการสร้างความร่วมมือด้านการท่องเที่ยวโดยใช้เทคโนโลยีเป็นกลไกสำคัญ พร้อมกันนี้ทั้งสองฝ่ายได้เห็นชอบร่วมกันในการจัดทำความร่วมมือด้าน Startup


รวมถึงการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างหน่วยงานของไทยและชิลีเพื่อพิจารณาการจัดทำความร่วมมือในสาขาที่ทั้งสองประเทศเห็นชอบร่วมกัน และอาจพิจารณาจัดทำเป็นบันทึกความเข้าใจฯ ร่วมกันในอนาคต

รวมทั้งได้ให้ความสำคัญต่อการดำเนินความร่วมมือที่จะเกิดขึ้นในกรอบความร่วมมือทางเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก หรือ เอเปค (Asia-Pacific Economic Cooperation : APEC) เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานตามนโยบายของรัฐบาลชิลี และรัฐบาลไทยให้บรรลุเป้าหมายในการปฏิรูปด้านเศรษฐกิจ เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2561 ณ ห้องรับรอง ชั้น 9 กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ ถนนแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ
หลักสูตรการตลาดออนไลน์คอร์สเรียนการตลาด
 Ebook ปัญหายอดฮิต ธุรกิจ SMEs
Ebook เปิดร้านอาหารอย่างไรไม่ให้เจ๊ง !!


Google+

View My Stats


Social Widgets powered by AB-WebLog.com.