STARTUP » ‘Bannia’ แพลตฟอร์มอสังหาริมทรัพย์ ที่ตอบโจทย์พฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป

‘Bannia’ แพลตฟอร์มอสังหาริมทรัพย์ ที่ตอบโจทย์พฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป

23 July 2017
453   0

‘Bannia’ แพลตฟอร์มอสังหาริมทรัพย์ ที่ตอบโจทย์พฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป โดย ‘Baania’ คือแหล่งตอบโจทย์คนซื้อบ้านและอสังหาฯ ว่าที่ยูนิคอร์นสตาร์ทอัพเจ้าแรกของประเทศไทย

โดยบาเนีย หรือ Baania เป็นการสนธิคำข้ามสัญชาติระหว่างคำว่า Baan (บ้าน) + Mania (ความคลั่งไคล้) โดย Baania.com เริ่มเปิดตัวในปี  พ.ศ.2559 ที่จ.เชียงใหม่,เชียงราย,ลำพูน,นครราชสีมา และขอนแก่น จนปัจจุบัน (พ.ศ.2560) ขยายมาเปิดตัวที่กรุงเทพและปริมณฑล รวมถึงพื้นที่ภาคตะวันออก บาเนียตั้งเป้าจะขยายกิจการให้ครอบคลุมทั่วประเทศภายในปีหน้า (พ.ศ.2561) และครอบคลุมในกลุ่มประเทศอาเซียนภายในไม่เกินปี พ.ศ.2563

ทั้งนี้แนวคิดของ Baania เกิดจากการเห็นพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป โดย ผู้บริโภคมากกว่า 50% ใช้อินเทอร์เน็ตเช็คข้อมูลอสังหาฯก่อนติดต่อโครงการ ซึ่งคาดว่าการใช้อินเทอร์เน็ตเช็คข้อมูลอสังหาฯจะเติบโตอีกมากกว่า 300% และผู้บริโภค 1 คนโดยเฉลี่ยค้นหาข้อมูลกว่า 11 โครงการ ก่อนที่จะติดต่อพูดคุยกับโครงการจริงๆ และที่สำคัญช่องว่างที่ Baania พบคือข้อมูลที่สำคัญในการเลือกซื้อบ้านนั้น หายากมาก โดยช่องว่างที่ Baania เจอคือมีเว็บไซต์เกี่ยวกับบ้านเยอะก็จริงแต่ก็กระจายและข้อมูลไม่อัพเดต เมื่อดูเข้าไปอีกจะยิ่งปวดหัว เพราะพบว่ามีข้อมูลเยอะมากแต่เอาไปใช้ไม่ได้ ขณะที่ข้อมูลสำคัญที่จะชี้ขาดว่า จะซื้อหรือไม่คือข้อมูลเปรียบเทียบและข้อมูลภาพรวมในย่านนั้นๆ


Baania.com แอพลิเคชั่น จะช่วยคุณได้อย่างไร?

  • ค้นหาและเปรียบเทียบบ้านที่คุณชื่นชอบ พร้อมกับบันทึกประวัติการค้นหาและเก็บข้อมูลบ้านที่คุณรักไว้ที่นี่ที่เดียว
  • ดูรายการอสังหาฯ ระดับโครงการ และระดับยูนิต ทั้งบ้านมือหนึ่งและบ้านมือสอง
  • ดูประวัติราคาและแนวโน้มของรายการอสังหาฯ ข้อมูลย้อนหลัง 5 ปี ของโครงการต่างๆ โดยสามารถดูรายละเอียดได้ในระดับจังหวัด อำเภอ ตำบล/ย่าน และยังมีแผนที่เปรียบเทียบราคาและความนิยมในย่านนั้นๆ
  • ศึกษาข้อมูลเชิงลึกจาก 3 ผู้เชี่ยวชาญที่จะมาช่วยคุณวิเคราะห์ทำเลที่ตั้ง การเดินทาง ประโยชน์ใช้สอย และความคุ้มค่าของการลงทุน ก่อนเข้าไปชมบ้านจากสถานที่จริง
  • เพลิดเพลินกับการชมรูปภาพบรรยากาศและแผนผังของแต่ละโครงการด้วยรูปภาพขนาดใหญ่ วีดิโอภาพถ่ายทางอากาศจากสถานที่จริงแบบ 360° และวีดิโอที่พาคุณเยี่ยมชมบรรยากาศภายในบ้านเสมือนจริง
  • รับการแจ้งเตือนทันทีเมื่อมีการอัพเดตรายการอสังหาฯ ใหม่ๆ หรือโปรโมชั่นที่น่าสนใจ 
  • เดินทางไปยังโครงการต่างๆ ด้วยระบบนำทางจาก Baania On-the-Go

หากท่านใดสนใจสามารถดาวน์โหลดโมบายแอพ ฟรีที่:

ทั้งนี้หากต้องการซื้อ ขาย หรือเช่า บ้าน คอนโด ในประเทศไทย Baania.com ช่วยคุณได้! เรามีฐานข้อมูลอสังหาริมทรัพย์และข้อมูลเชิงลึกให้คุณได้ตัดสินใจได้มากกว่าใครในพื้นที่เชียงใหม่, ลำพูน, เชียงราย และจังหวัดอื่นๆ มีการอัพเดตข้อมูลทุกวัน ชมรายละเอียดของโครงการและแบบบ้านต่างๆ ด้วยคลิปวีดิโอภาพถ่ายทางอากาศจากสถานที่จริงแบบ 360° รูปภาพบรรยากาศภายในโครงการและสถานที่ใกล้เคียง พร้อมกับระบบค้นหาข้อมูลย่านด้วยแผนที่ ดูข้อมูลประวัติราคาและแนวโน้มย้อนหลังของแต่ละโครงการ 5 ปี รวมถึงละแวกใกล้เคียงที่ได้รับความนิยมและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ และจะได้รับการแจ้งเตือนทันทีเมื่อมีรายการอสังหาฯ ใหม่ๆ Baania.com จะไม่ทำให้คุณพลาดการค้นหาบ้านที่คุณรัก


Google+

View My Stats


Social Widgets powered by AB-WebLog.com.