GADGET » Gaming Mouse กับตัวเลขที่ไม่ธรรมดา เลือกใช้ให้เหมาะกับเกมสุดโปรด

Gaming Mouse กับตัวเลขที่ไม่ธรรมดา เลือกใช้ให้เหมาะกับเกมสุดโปรด

3 November 2016
410   0

ในยุคที่ตลาดเกมได้รับความนิยมเช่นนี้ สิ่งที่เติบโตคู่กันมาก็คงหนีไม่พ้นอุปกรณ์คู่ใจของนักเล่นเกม เกมกีฬาที่หลาย ๆ คนชื่นชอบและหลงใหลอาจเรียกว่า eSport ซึ่งในปัจจุบันก็ถูกยกให้เป็นกีฬาที่มีการแข่งขันกันในระดับสากล รวมถึงมีการแข่งชิงรางวัล โดยเงินรางวัลก็ใม่ใช่น้อย ๆ งานใหญ่ ๆ ก็รับกันหลักล้านสำหรับผู้ชนะ และสปอนเซอร์ก็คงหนีไม่พ้นเกมและอุปกรณ์สำหรับการเล่นเกมหรือเกมมิ่งเกียร์นั่นเอง

 gaming-mouse gaming-mouse-2

ผู้ใช้เองก็ได้รับอานิสงส์จากการพัฒนาเกมมิ่งเกียร์ เพราะสามารถใช้ได้ง่ายขึ้น มีฟังก์ชันที่เอื้อประโยชน์ต่อการใช้งาน บ้างก็ทำให้คว้าชัยชนะได้ง่าย หรือบางทีก็ทำให้เหนือกว่าคู่แข่ง จึงมีการขวนขวายหาเมาส์ คีย์บอร์ดชั้นเยี่ยมและเหมาะมือให้เหนือกว่าคู่แข่ง ซึ่งก็มีหลาย ๆ เรื่องที่ต้องทำความเข้าใจกับการเลือกเมาส์เกมมิ่งดี ๆ สักรุ่น เพื่อความสนุกสนานในการเล่นเกม

มาโคร 4 ทิศ

รู้หรือไม่ว่าปุ่มสกอลล์เมาส์เกมมิ่งบางรุ่นนั้นเปิดให้เราสามารถปรับการควบคุมการทำงานได้แบบ 4 ทิศทาง โดยเลือกสำหรับการโยกซ้าย ขวา หรือเลื่อนซูมไปข้างหน้าหรือถอยกลับมาก็ได้ โดยไม่ต้องไปพึ่งปุ่มบนคีย์บอร์ด ซึ่งช่วยลดเวลาและให้ความคล่องตัวได้มากกว่า เรียกว่าเป็นฟังก์ชันมาโครบนเมาส์ที่อำนวยประโยชน์ได้ดีอีกอย่างหนึ่ง

Polling Rate 1000Hz คืออะไร

หลายคนอาจสงสัย เพราะเห็นอยู่ในสเปกของเกมมิ่งเมาส์เกือบทุกรุ่น ส่วนตัวเลขก็ต่างกันไปตามคุณสมบัติของเมาส์ Polling Rate นี้คือ อัตราการอัพเดตข้อมูลผ่านทาง USB ต่อวินาทีของเมาส์ ซึ่งจะส่งผลต่อค่าความหน่วงเวลาหรือที่เรียกว่า ดีเลย์ กับการตอบสนองของเมาส์ (Response Time) เช่น 1000Hz ก็จะหมายถึงเมาส์อัพเดตข้อมูล 1000 ครั้งต่อวินาที หรือ 1ms ซึ่งช่วยให้การสนองตอบต่อเกมของผู้เล่นรวดเร็วยิ่งขึ้น


16000 DPI คือตัวเลขความละเอียดของเซนเซอร์สูงที่เห็นกันได้ในท้องตลาดเวลานี้ ส่วนค่า DPI คือ ความละเอียดในการเลื่อนเมาส์ในระยะ 1 นิ้ว (Dot per Inch) ยิ่งค่า DPI สูง ก็จะส่งผลต่อความไวในการขยับเมาส์ไปยังเป้าหมายบนหน้าจอได้ในเวลาสั้น ๆ ยิ่งหน้าจอใหญ่หรือมีความละเอียดสูง ก็จะได้อานิสงส์จากคุณสมบัติดังกล่าวนี้

5,390 บาท เป็นราคาของเกมมิ่งเมาส์ที่สูงที่สุดอีกรุ่นหนึ่งในตลาดบ้านเรา และ 299 บาท คือราคาเกมมิ่งเมาส์ที่ถูกที่สุด นักเล่นเกมในปัจจุบันก็เลือกสรรได้ตามใจชอบ ความแตกต่างขึ้นอยู่กับราคา ไม่ว่าจะเป็นประสิทธิภาพ ฟังก์ชัน องค์ประกอบ ลูกเล่น ซอฟต์แวร์ และการรับประกัน

2 เมตร คือความยาวเฉลี่ยของสายสัญญาณเกมมิ่งเมาส์ ที่ช่วยลดข้อจำกัดในการติดตั้ง โดยเฉพาะคนที่วางเคสไว้ด้านล่างของโต๊ะหรือมีหน้าจอขนาดใหญ่ ต้องถอยระยะออกมาจากหน้าจอมาก เพื่อให้มองเห็นภาพทั้งหมดบนจอได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น

16.8 ล้านสี เป็นจำนวนของสีที่สามารถเรืองแสงได้บนเมาส์ตระกูล Chroma ที่สามารถเชื่อมโยงเข้ากับคีย์บอร์ดและอุปกรณ์อื่น ๆ ในซีรีส์เดียวกัน รวมถึงปรับให้สามารถแสดงแสงสีได้ตามต้องการ ถือเป็นลูกเล่นที่หลาย ๆ คนที่ชอบความหวือหวา มีชีวิตชีวาในการเล่นเกมมากยิ่งขึ้น

ที่มา http://www.commartthailand.com/


Google+

View My Stats


Social Widgets powered by AB-WebLog.com.