กล้องดิจิตอล » ประกาศเรียกคืนโดรนติดกล้องรุ่น GoPro Karma Drone จำนวน 2,500 ตัว

ประกาศเรียกคืนโดรนติดกล้องรุ่น GoPro Karma Drone จำนวน 2,500 ตัว

10 November 2016
484   0

GoPro ประกาศเรียกคืนโดรนติดกล้องรุ่น Karma จำนวน 2,500 ตัวที่จำหน่ายไปตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมา เนื่องจากพบความผิดพลาดเรื่องแบตเตอรี่ของเครื่อง ซึ่งอาจทำให้เครื่องดับอย่างกะทันหันระหว่างทำงาน โดยนิก วูดแมน (Nick Woodman) ซีอีโอ GoPro ระบุว่า บริษัทได้ร่วมมือกับคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคอเมริกัน US Consumer Product Safety Commission และ Federal Aviation Administration ซึ่งกำกับดูแลกิจการการบิน ทั้งหมดนี้ GoPro ขอแสดงความเสียใจที่ทำให้ลูกค้าไม่ได้รับความสะดวก และบริษัทจะดำเนินการให้การคืนเงิน และการคืนสินค้าเป็นไปอย่างง่าย และสะดวกที่สุด

gopro-karma-drone


สำหรับการเรียกคืนนี้ของ GoPro สะท้อนก้าวที่พลาดเมื่อเทียบกับคู่แข่งในตลาดโดรนอย่าง DJI ซึ่งกำลังโกยส่วนแบ่งตลาดจากผู้ผลิตแอ็กชันแคมอื่นอย่างต่อเนื่อง โดย GoPro Karma Drone ถือเป็นโดรนติดกล้องรุ่นแรกของ GoPro จุดนี้ต้นสังกัดโดรน Karma ระบุว่า “การเรียกคืนนี้เกิดขึ้นทั้งที่มีรายงานโดรนดับ โดยไม่ทราบสาเหตุในจำนวนที่น้อยมาก” ถือเป็นคำประกาศที่สวนทางกับจำนวนการเรียกคืน ซึ่งตัวเลข 2,500 ตัวนั้น เทียบได้กับยอดขายทั้งหมดที่ Karma จำหน่ายได้

goprokarmadrone

โดยเบื้องต้น GoPro ยืนยันว่า ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บจากโดรนติดกล้อง จุดนี้ผู้บริโภคสามารถส่งคืนเครื่องได้จากทุกสถานที่ที่ซื้อโดรน Karma เพื่อรับเงินคืนเต็มจำนวน ขณะนี้ GoPro ยังไม่มีแผนเปลี่ยนสินค้า จุดนี้ทำให้ผู้ใช้ต้องรอจนกว่าบริษัทจะสามารถแก้ไขปัญหาแล้วเสร็จ  โดยก่อนหน้านี้ ผู้บริหาร GoPro เคยยอมรับว่า โดรน Karma มีปัญหาเรื่องการผลิต แต่ไม่เคยเปิดเผยว่า จะมีแผนเรียกคืนผลิตภัณฑ์ แม้ในช่วงที่บริษัทประกาศผลประกอบการไตรมาสล่าสุดkarma-drone
       
ทั้งนี้ GoPro เป็นแบรนด์กล้องดิจิตอลแอ็กชันแคมที่มีจุดขายเรื่องความสามารถสวมใส่ หรือติดกับร่างกายผู้ใช้เพื่อให้สามารถเก็บภาพวิดีโอ หรือภาพนิ่งขณะที่ผู้ใช้กำลังทำกิจกรรมผาดโพนโจนทะยานสะเทินน้ำ และบก ข้อมูลระบุว่า โดรนรุ่น Karma ที่ GoPro ประกาศเรียกคืนนี้มีราคาขายราว 799 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 27,000 บาท
หลักสูตรการตลาดออนไลน์คอร์สเรียนการตลาด
 Ebook ปัญหายอดฮิต ธุรกิจ SMEs
Ebook เปิดร้านอาหารอย่างไรไม่ให้เจ๊ง !!


Google+

View My Stats


Social Widgets powered by AB-WebLog.com.