สมาร์ทโฟน » นักวิเคราะห์ระบุ iPhone X เป็นรุ่นที่แพงที่สุด

นักวิเคราะห์ระบุ iPhone X เป็นรุ่นที่แพงที่สุด

16 September 2017
302   0

นักวิเคราะห์ระบุ iPhone X เป็นรุ่นที่แพงที่สุด  โดยนักวิเคราะห์ต่างประเทศระบุว่า สาเหตุหลักที่ทำให้ราคาหุ้น Apple ร่วงเนื่องจาก iPhone X เป็นรุ่นครบรอบ 10 ปี ซึ่งเป็นรุ่นที่แพงที่สุด จะเปิดให้จองสินค้าได้ในเดือนตุลาคม และจะจัดส่งสินค้าได้ราวเดือนพฤศจิกายน ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เปิดตัวขายล่าช้าเนื่องจากดีไซด์ตัวเครื่องค่อนข้างซับซ้อน
 
โดยนักวิเคราะห์ บล.กสิกรไทย ระบุในบทวิเคราะห์ คาดว่าไอโฟนทั้ง 3 รุ่นใหม่จะวางขายในไทยตามหลังสหรัฐฯ ประมาณ 35 วัน อิงจากสถิติของการวางขาย iPhone 7 เมื่อปีที่แล้ว จึงคาดว่า iPhone 8 (iPhone 8 plus) จะวางขายในไทยช่วงปลายเดือน ต.ค. และ iPhone X จะวางขายในช่วงต้นเดือน ธ.ค.

 ด้านฝั่งนักวิเคราะห์ บล.ฟินันเซีย ไซรัส ระบุในบทวิเคราะห์ ว่า Apple เปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่ในวันที่ 12 ก.ย. โดยถ้าอิง iPhone7 ไม่พบความสัมพันธ์กับหุ้นจำหน่ายสินค้าไอทีในประเทศไทยในวันเปิดตัวที่สหรัฐฯ แต่จะมีการตอบรับเชิงบวกเมื่อเริ่มจำหน่ายในไทย


ทั้งนี้สำหรับหุ้นไทยที่เกี่ยวกับกระแสการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ อาทิ

  • บริษัท คอมเซเว่น จำกัด (มหาชน) [ COM7 ] ,
  • บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) [ SYNEX ] ,
  • บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) [ JMART ] และ
  • บริษัท เอส พี วี ไอ จำกัด (มหาชน)  [ SPVI ] 

ทั้งนี้โดยปกติแล้วในช่วงปลายปีจะเป็นช่วงที่สร้างรายได้ให้กับ Apple อย่างมีนัยสำคัญ เนื่องจากต่างชาติมักจะซื้อสินค้าประเภทนี้เพื่อเป็นของขวัญให้กัน ดังนั้นนักวิเคราะห์จึงมองว่า การเปิดขายและจัดส่งสินค้าที่ล่าช้าอาจส่งผลให้ยอดขายของ Apple ไม่ดีตามที่คาดไว้
หลักสูตรการตลาดออนไลน์คอร์สเรียนการตลาด
 Ebook ปัญหายอดฮิต ธุรกิจ SMEs
Ebook เปิดร้านอาหารอย่างไรไม่ให้เจ๊ง !!


Google+

View My Stats


Social Widgets powered by AB-WebLog.com.