สมาร์ทโฟน » ปิดตำนาน! Vertu โทรศัพท์มือถือไฮเอนด์ ประกาศปิดตัวเรียบร้อยแล้ว

ปิดตำนาน! Vertu โทรศัพท์มือถือไฮเอนด์ ประกาศปิดตัวเรียบร้อยแล้ว

15 July 2017
145   0


ปิดตำนาน! Vertu โทรศัพท์มือถือไฮเอนด์ ประกาศปิดตัวเรียบร้อยแล้ว โดยจากอดีตแพงระยับจนปัจจุบันต้องปิดตัว Vertu บริษัทผลิตโทรศัพท์มือถือไฮเอนด์ ปิดตำนานแล้ว แม้พยายามปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ทางธุรกิจ โดยรายงานข่าวการปิดตัวลงของ Vertu ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือแบรนด์ระดับไฮเอนด์ หลังประสบปัญหาทางด้านการเงิน โดยล่าสุดปลดพนักงานไปอีก 200 ชีวิต นักวิเคราะห์ด้านเทคโนโลยีเชื่อว่า Vertu ประสบปัญหาเพราะในปัจจุบันตลาดมาแข่งขันด้านเทคโนโลยีมากกว่าวัสดุ

โดยจุดกำเนิดของ Vertu นั้นเริ่มจากการที่ Nokia อดีตยักษ์ใหญ่สื่อสารต้องการทำตลาดไฮเอนด์ และต่อมาได้ขายบริษัททิ้งในปี 2012  ซึ่ง Vertu ก็พยายามปรับตัวจากการใช้ระบบปฏิบัติการ ซิมเบี้ยนของโนเกีย ไปสู่การใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ที่เข้าถึงผู้คนมากกว่า แต่ท้ายที่สุดก็ไม่สามารถอยู่รอดได้ทางธุรกิจอยู่ดี


ทั้งนี้สำหรับราคาของโทรศัพท์มือถือไฮเอนด์ Vertu นั้นถือว่าอยู่ในระดับที่แพงอย่างมากโดยรุ่นยอดนิยมเริ่มต้นที่486,328 บาท(11,000 ปอนด์) และถ้าหากต้องการความรหูหราประดับทองต้องจ่าย 1.7ล้านบาท วิกฤตของ Vertu เริ่มก่อตัวให้เห็นจากการเปลี่ยนมือเจ้าของหลายครั้งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ที่มา BBCGoogle+

View My Stats


Social Widgets powered by AB-WebLog.com.