สมาร์ทโฟน » Nokia จัดเวิร์คช็อป “Nokia Smartphone Bothie ง่าย เร็ว ขายดี” เสริมแกร่งผู้ประกอบการเตรียมความพร้อมในการสร้างคอนเทนต์ออนไลน์

Nokia จัดเวิร์คช็อป “Nokia Smartphone Bothie ง่าย เร็ว ขายดี” เสริมแกร่งผู้ประกอบการเตรียมความพร้อมในการสร้างคอนเทนต์ออนไลน์

19 December 2018
152   0

บริษัท เอชเอ็มดี โกลบอล เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์แบรนด์โนเกียทั่วโลก แต่เพียงผู้เดียวจัดกิจกรรมเวิร์คช็อปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “Nokia Smartphone Bothie ง่าย เร็ว ขายดี” สร้างคอนเทนต์อย่างไรให้โดนใจผู้บริโภค” มุ่งเสริมความรู้และพัฒนาทักษะผู้ประกอบการชาวไทยในการสร้างวีดีโอเพื่อส่งเสริมการขายในช่องทางออนไลน์

ธนเดช ช่วงแก้ววิเศษ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอชเอ็มดี โกลบอล กล่าวว่า “ในปัจจุบัน    ธุรกิจอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยมีการเติบโตอย่างก้าวกระโดด เนื่องมาจากการวางรากฐานของประเทศสู่เศรษฐกิจดิจิทัลและไทยแลนด์ 4.0 ของภาครัฐที่ทำให้ทุกภาคส่วนร่วมมือกันผลักดันให้เศรษฐกิจในยุคดิจิทัลเติบโตขึ้น โดยข้อมูลจาก ETDA มีการคาดการณ์ว่าตลาดอีคอมเมิร์ซในปีนี้มีมูลค่าถึง 3 ล้านล้านบาท       คิดเป็นการเติบโตที่เพิ่มขึ้นถึง 8% จากปีที่ผ่านมา ประกอบกับการที่ผู้บริโภคในยุคปัจจุบันสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตผ่านสมาร์ทโฟนได้อย่างง่ายดาย ในปัจจุบันคนไทยมีการใช้งานอินเทอร์เน็ตมากที่สุดในโลกถึง 4.2 ชั่วโมงต่อวัน และพฤติกรรมของผู้บริโภคที่ปรับตัวและคุ้นชินกับการซื้อของออนไลน์มากขึ้น โดยจะเห็นได้ว่าในปีนี้เป็นปีแรกที่การซื้อสินค้าออนไลน์ติดอันดับ 1 ใน 5 กิจกรรมหลักของผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ต           ทางโนเกียจึงเล็งเห็นความสำคัญของการช่วยส่งเสริมผู้ประกอบการไทยให้มีความรู้ในการสร้างคอนเทนต์ให้น่าสนใจเพื่อที่จะดึงดูดใจผู้บริโภค โดยสมาร์ทโฟน Nokia 6.1 Plus ที่นำมาให้ผู้ประกอบการได้ทดลองใช้งานในวันนี้มีโหมดโบธี ซึ่งสามารถถ่ายภาพนิ่งและวีดีโอผ่านทางกล้องหน้าและกล้องหลังพร้อมๆกัน สามารถถ่ายทอดเรื่องราวได้ทั้ง 2 ด้าน ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะในสมาร์ทโฟนของโนเกียเท่านั้น เราจึงเล็งเห็นว่าฟีเจอร์นี้สามารถตอบโจทย์ของผู้ประกอบการออนไลน์ให้สามารถสร้างคอนเทนต์ผ่านการ Live ขายของได้อย่างน่าดึงดูดใจและไม่ซ้ำแบบใคร ซึ่งเชื่อว่าจะช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ประกอบการได้เป็นอย่างดี”

ภายในงานยังได้รับเกียรติจากแก้มบุ๋ม ปรียาดา สิทธาไชย นักแสดงสาวเจ้าบทบาท มาร่วมแชร์ประสบการณ์การใช้งานโหมด โบธี จากสมาร์ทโฟน Nokia 6.1 Plus ในการ ขายของผ่านทางโซเชียลมีเดียโดยแก้มบุ๋มได้ให้ความคิดเห็นว่า “โหมดโบธีใช้งานง่าย สนุก และสะดวกมากๆเลยค่ะเพราะเราสามารถหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเลือกโหมดโบธีแล้วกด Live ไปที่ Facebook หรือ YouTube ของเราได้เลย และที่สำคัญเมื่อเราสามารถถ่ายวีดีโอผ่านกล้องทั้งสองตัวได้ในหน้าจอเดียว ทำให้เราสามารถสร้างคอนเทนต์ในรูปแบบที่น่าสนใจได้มากขึ้น เช่น เราสามารถตั้งป้ายบอกโปรโมชั่นสินค้าเอาไว้ได้เลยโดยที่ไม่ต้องคอยตอบคำถามระหว่าง Live หรือถ้า เรามีสินค้าเยอะหลายแบบเราก็สามารถโชว์สินค้าได้เต็ม ๆ โดยที่เราไม่ต้องกังวลว่าจะบังสินค้า นอกจากนั้นสำหรับคนที่ขายเสื้อผ้าเราก็สามารถให้นางแบบของเราใส่เสื้อผ้ามาเดินโชว์ในขณะที่เรา Live อยู่ได้เลยโดยไม่ต้องแย่งเฟรมกัน สะดวกมาก ๆ เลยค่ะ”


โนเกียยังคงมีแผนที่จะเดินหน้าในการส่งเสริมความรู้ให้กับผู้ประกอบการด้วยการจัดกิจกรรมดีๆอย่าง “Nokia Smartphone Bothie ง่าย เร็ว ขายดี” อย่างต่อเนื่อง สำหรับ Nokia 6.1 Plus มี 3 สีได้แก่ สีดำ (Gloss Black) สีขาว (Gloss White) สีน้ำเงินเข้ม (Gloss Midnight Blue) จำหน่ายภายในราคา 8,990 บาท สามารถซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ อาทิ TG Fone Jaymart   Big C Powerbuy Powermall Com7 หรือ ซื้อผ่าน Nokia Official Shop ได้ที่ shopee / JD / Lazada.

ติดตามข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของโนเกีย ได้ที่ https://www.facebook.com/NokiamobileTH/

###

เกี่ยวกับบริษัท HMD Global

เอชเอ็มดี โกลบอล มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมือง เอสโป ประเทศฟินแลนด์และถือเป็นบ้านของโทรศัพท์มือถือ Nokia โดยบริษัท เอชเอ็มดี เป็นผู้ออกแบบและจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนและฟีเจอร์โฟน  หลากหลายรุ่น โดยมีกลุ่มเป้าหมายและราคาที่หลากหลายเช่นกัน ด้วยความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์นวัตกรรมและยกระดับคุณภาพผลิตภัณฑ์ทำให้บริษัท เอชเอ็มดี มีความภาคภูมิใจในฐานะที่เป็นผู้ถือใบอนุญาตในการผลิตและจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตภายใต้แบรนด์ Nokia แต่เพียงรายเดียว    ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.hmdglobal.com

โนเกีย เป็นเครื่องหมายการค้าของ Nokia Corporation Android, Google และเครื่องหมายอื่นๆเป็นเครื่องหมายการค้าของ Google LLC และ Oreo เป็นเครื่องหมายการค้าของ Mondelez International, Inc Group


Google+

View My Stats


Social Widgets powered by AB-WebLog.com.