GADGET » POMO House เปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะ POMO Waffle นวัตกรรมไอทีสำหรับเด็ก 3G ตัวแรกของเมืองไทย

POMO House เปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะ POMO Waffle นวัตกรรมไอทีสำหรับเด็ก 3G ตัวแรกของเมืองไทย

2 February 2017
460   0

POMO House เปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะ นวัตกรรมไอทีสำหรับเด็ก 3G ตัวแรกของเมืองไทย   โดย “POMO Waffle มาพร้อมกับระบบเทคโนโลยี 3G เป็นเจ้าแรกของไทย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานมากยิ่งขึ้น ถือเป็นจุดขายที่ยังไม่มีใครทำมาก่อน” 

สำหรับ POMO House สตาร์ทอัปไทยสร้างชื่ออีกครั้ง เปิดตัวนวัตกรรมไอทีสำหรับเด็ก นาฬิกาอัจฉริยะเทรนด์ใหม่ส่งเสริมพัฒนาการ และความปลอดภัย ตัวล่าสุด “POMO Waffle” โชว์จุดเด่น 3G ตัวแรกของเมืองไทย

จุดเด่นสำหรับนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้ “POMO Waffle”

 • จุดเด่นสำหรับนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้อยู่ที่การดึงจุดขายทางด้านความเป็นแฟชั่น และสไตล์ไม่เหมือนใคร ออกแบบโดยโปรดักต์ดีไซน์เนอร์ที่ได้รับ IF Design Award Winner
 • เน้นเพื่อให้เด็กสามารถเรียนรู้เวลาไปพร้อมๆ กับการฝึกระเบียบวินัย
 • ส่งเสริมพัฒนาการด้านความคิดสร้างสรรค์
 • รวมถึงส่งเสริมอิสระแห่งการเรียนรู้ภายใต้ฟังก์ชั่นที่ตอบสนองความปลอดภัยของเด็ก เช่น คุณพ่อคุณแม่สามารถกำหนดกิจกรรมประจำวันของเด็กๆ โดยแจ้งเตือนมายังนาฬิกา
 • พร้อมทั้งเน้นการเสริมสร้างจินตนาการ โดยตัวนาฬิกาเด็กๆ สามารถออกแบบหน้าปัดนาฬิกาตามแบบต่างๆ ที่ชอบได้เอง และสามารถเปลี่ยนสีต่างๆ ของ Waffle Band (สายห่วง) ได้อีกด้วย

บริษัท บริษัท โพโมะเฮาส์ จำกัด     

 • บริษัท โพโมะเฮาส์ จำกัด (POMO House) ผู้ก่อตั้ง และจัดจำหน่าย POMO Kidswatch นาฬิกาอัจฉริยะที่สามารถช่วยติดตามพฤติกรรม และพัฒนาการของเด็ก ซึ่งถือเป็นสตาร์ทอัปไทยรุ่นใหม่ที่สามารถสร้างสรรค์ผลงานให้เป็นที่ยอมรับได้ในตลาดโลก
 • โดยที่ผ่านมา ส่งผลิตภัณฑ์เข้าสู่ตลาดไอทีเด็กมาทั้งหมดด้วยกันถึง 3 รุ่นแล้ว สร้างชื่อเสียงไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นยุโรป อเมริกา และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หลังจากได้รับการตอบรับจากตลาดเป็นอย่างดี โพโมะเฮาส์พัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ สำหรับเด็กออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด เปิดตัว “POMO Waffle” (โพโมะ วาฟเฟิล)

ทั้งนี้นายฉัตรชัย ตั้งจิตตรง กรรมการผู้จัดการ บริษัท โพโมะ เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (สิงคโปร์) กล่าวว่า จากการที่บริษัทส่งนาฬิกาโทรศัพท์ป้องกันเด็กหายลงตลาดมาแล้วถึง 3 รุ่น ได้รับการตอบรับที่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทย ถือว่า POMO เป็นผู้นำของตลาดสินค้าในประเภทนี้เลยก็ว่าได้ ส่วน POMO Waffle เป็นสินค้ารุ่นใหม่ที่ใช้เวลาในการวิจัยเพิ่มเติมกว่า 18 เดือน รวมถึงทำการพัฒนาต้นแบบมากกว่า 100 รอบ หาข้อดี ข้อด้อย เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด
       
       
       
 


    

 ผู้บริหาร POMO กล่าวว่า บริษัทได้ทุ่มงบประมาณกว่า 20 ล้านบาท ในการลงทุนสำหรับนาฬิการุ่นนี้ และเชื่อว่าจะเป็นรุ่นที่มีจุดเด่นแบบไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็นด้านการออกแบบ ฟังก์ชั่นการใช้งาน รวมไปถึงกระตุ้นพัฒนาการด้านความคิดสร้างสรรค์ให้เหมาะสมกับวัยของเด็ก ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นนวัตกรรมไอทีสำหรับเด็กที่แปลกใหม่ และไม่เคยมีที่ไหนมาก่อนแน่นอน     

สำหรับฟังก์ชั่นการใช้งานที่น่าสนใจของ POMO Waffle ประกอบด้วย

 • 1.Scheduler – แจ้งเตือนกิจกรรมของเด็ก คุณพ่อคุณแม่สามารถฝึกความรับผิดชอบของเด็กๆ โดยการตั้งตารางเวลาผ่านแอปพลิเคชั่น และระบุตารางเวลากิจกรรมประจำวันของเด็กๆ เช่น ตื่นนอน แปรงฟัน ทานอาหาร ทำการบ้าน และเข้านอน
 • 2.Take Me Home – นำทางกลับบ้าน ผู้ปกครองสามารถระบุตำแหน่งของบ้านไว้ในตัวนาฬิกาของเด็ก เมื่อเด็กมีการพลัดหลงสามารถใช้ฟังก์ชั่นนี้เป็นแผนที่นำทางกลับบ้านได้ด้วยตัวเอง
 •  3.My Watch – นาฬิกาของฉัน เด็กๆ สามารถออกแบบหน้าปัดนาฬิกาตามแบบต่างๆ ที่ชอบได้เอง และสามารถเปลี่ยนสีต่างๆ ของ Waffle Band (สายห่วง) เพื่อฝึกพัฒนาการทางด้านความคิดสร้างสรรค์
 • 4.Voice Calling – ทั้งรับ และโทร.ได้ในเครื่องเดียว คุณพ่อคุณแม่สามารถกำหนดเบอร์โทรศัพท์คนในครอบครัว และเพื่อนๆ ให้สามารถโทร.หานาฬิกา POMO ได้สูงสุด 60 เบอร์ ขณะที่นาฬิกาสามารถกดโทร.ออกไปยังเบอร์โทรศัพท์ที่ตั้งค่าไว้ได้สูงสุด 60 เบอร์ เช่นกัน ทั้งนี้ สามารถโทร.ผ่านระบบ VoIP โดยไม่เสียค่าใช้เพิ่มเติมจากแพกเกจ
 • 5.Smart Locator – ระบบ GPS ติดตามโลเคชั่น ระบบการทำงานของนาฬิกา Pomo Waffle ถูกออกแบบมาโดยเพิ่มความแม่นยำมากยิ่งขึ้น โดยทำงานร่วมกันระหว่าง Wi-Fi, GPS A, GPS และ LBS ดังนั้น ผู้ปกครองสามารถค้นหาสถานที่ของนาฬิกาได้ตลอดเวลาที่ต้องการ ซึ่งจะปรากฏบนแผนที่ และยังสามารถค้นหาสถานที่ของเด็กได้ทีละหลายคนพร้อมกันในกรณีที่มีลูกมากกว่า 1 คน

       
นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชั่นอื่นที่น่าสนใจอย่าง Safe Zone กำหนดพื้นที่ปลอดภัยของเด็กผู้ปกครองสามารถกำหนดพื้นที่ปลอดภัยให้กับเด็กได้ด้วยตนเอง และทำการแจ้งเตือนมายังแอปพลิเคชั่นเมื่อเด็กออกจากพื้นที่ที่กำหนด, กดปุ่ม SOS แจ้งผู้ปกครองเมื่อมีเหตุฉุกเฉิน, กรุ๊ปแชต สมาชิกในครอบครัวสามารถติดต่อกันในหนึ่งกรุ๊ปแชต เพื่อความสะดวกในการสื่อสารกับเด็กๆ มากยิ่งขึ้น, ส่งข้อความเสียง สามารถส่งข้อความเสียงสั้นๆ ไปยังนาฬิกาได้โดยที่ไม่ต้องใช้การโทร., ตั้งค่าระบบเปิด-ปิดเสียง และระบบสั่นขณะอยู่ในห้องเรียน ตั้งนาฬิกาปลุก และแจ้งเตือนผ่านนาฬิกา แจ้งข้อมูลโลเคชั่นย้อนหลังเพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยผู้ปกครองสามารถดูตำแหน่งย้อนหลังของเด็กๆ ผ่านแอปพลิเคชั่น เพียงเลือกตามช่วงเวลาที่ต้องการ

แอพลิเคชั่นสำหรับ POMO Waffle

 • การดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น POMO เพื่อใช้คู่กับนาฬิกา Pomo Waffle สามารถดาวน์โหลดได้ 2 ระบบ คือ ios 7.0 และ Android 5.0 ขึ้นไป

ราคาของ POMO Waffle

 • ช่วงแรกทำตลาดราคา 3,990 บาท จากราคาเต็ม 5,990 บาท   


Google+

View My Stats


Social Widgets powered by AB-WebLog.com.