SOCIAL MEDIA » Twitter » #PrayforBangkok ดาราแห่โพสต์แสดงความเสียใจจากเกิดเหตุุระเบิดราชประสงค์

#PrayforBangkok ดาราแห่โพสต์แสดงความเสียใจจากเกิดเหตุุระเบิดราชประสงค์

19 August 2015
425   0

ขวัญผวาสนั่นเมือง! หลังเกิดเหตุระเบิดที่ใจกลางเมืองของประเทศไทย สร้างความสะเทือนใจให้กับชาวไทยเป็นอย่างมาก ท่ามกลางวิกฤต น้ำใจและความเสียสละของคนไทยจะปรากฏขึ้นทุกครั้ง สะท้อนให้เห็นว่าในเรื่องร้ายๆ ยังมุมดีๆ เกิดขึ้นเสมอ ไม่เว้นแม้แต่สำนักข่าวเยอรมนีที่รายงานข่าวด้วยมุมมองที่ต่างจากสำนักข่าวอื่น เพียงเท่านี้ก็ทำให้คนไทยทั้งประเทศมีกำลังใจที่ดีมากขึ้นแล้ว!

Pray For Bangkok
PrayForBangkok

ด้านพลังโซเชียลก็แห่โพสต์แสดงความเสียใจ #PrayforBangkok โดยหลังจากเกิดเหตุุระเบิดบริเวณแยกราชประสงค์ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา ในโลกโซเชียลก็เกิดกระแสโพสต์ข้อความให้กำลังใจผ่านโซเชียล จนเกิดแฮชแท็กที่ใช้กันมากมาย โดยสถิติ 3 อันดับแฮชแท็กที่ใช้กันในทวิตเตอร์ มีดังนี้ 

สถิติ 2 อันดับแฮชแท็กที่ใช้ใน instagram.com มีดังนี้

  1. #PrayforBangkok จำนวน 91,623 ภาพ
  2. #PrayforThailand จำนวน 89,674 ภาพ

ส่วนด้าน สถิติ 3 อันดับแฮชแท็กที่ใช้ใน twitter.com มีดังนี้

  1. #PrayforBangkok จำนวน 555,914 ข้อความ
  2. #ระเบิดราชประสงค์ จำนวน 330,474 ข้อความ
  3. #PrayforThailand จำนวน 88,078 ข้อความ

 


ทั้งนี้ ด้านของดาราคนบันเทิง แห่โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ ผ่านแฮชแท็ก #PrayforBangkok และ #PrayforThailand งานนี้สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ขอรวบรวมภาพและข้อความมาให้ชมกัน…

 

นอกจากนี้แล้วท่ามกลางการตีข่าวของสื่อหลายต่อหลายประเทศ ยังมีสำนักข่าวหนึ่งที่มีมุมมองที่ต่างจากสำนักข่าวอื่น นั่นคือสำนักข่าวเยอรมันนั่นเอง การตีข่าวของเขาชื่นชมความมีน้ำใจของคนไทยว่า ทันทีที่เกิดเหตุระเบิดขึ้นพร้อมกับมีควันคลุ้งอยู่ทั่วเต็มไปหมด ปรากฏว่าคนไทยแถวนั้นรีบวิ่งเข้าไปช่วยเหลือคนเจ็บทันที โดยไม่เป็นห่วงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากระเบิดที่ยังหลงเหลืออยู่ และยังไม่ได้เก็บกู้

Pray For Bangkok

 

  
       อีกทั้ง ยังมีคนไทยจำนวนมากแห่ไปบริจาคเลือดตลอดทั้งคืนเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ แม้ว่าทางสภากาชาดไทยจะออกมาประกาศว่ามีเลือดเพียงพอแล้วก็ตาม โดยบางคนให้เหตุผลว่าในฐานะที่เป็นคนไทยมันคือหน้าที่ และแม้ว่าการจะเดินทางมาบริจาคเลือดจะมีความลำบากเนื่องจากมีการปิดถนนแต่พวกเขาก็เต็มใจทำ
       
       นอกจากนี้ สื่อมวลชนยังออกมาประกาศเรื่องความต้องการล่ามภาษาจีน เพื่อรองรับการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวจีน และสื่อสารระหว่างคนเจ็บกับแพทย์ ผู้มีความรู้ด้านภาษาจีนต่างก็แห่กันมาให้ความช่วยเหลืออย่างมากมายจนเกินความต้องการ และยังมีวินมอเตอร์ไซค์แถวสี่แยกราชประสงค์ก็ออกมาให้บริการรับส่งผู้ที่ต้องการเดินทางมาบริจาคเลือดโดยไม่คิดค่าโดยสาร
หลักสูตรการตลาดออนไลน์คอร์สเรียนการตลาด
 Ebook ปัญหายอดฮิต ธุรกิจ SMEs
Ebook เปิดร้านอาหารอย่างไรไม่ให้เจ๊ง !!


Incoming search terms:

  • ภาพซัมซุงj7

Google+

View My Stats


Social Widgets powered by AB-WebLog.com.