สมาร์ทโฟน » Samsung เผยจะนำธาตุโลหะจาก Galaxy Note 7 มาใช้ใหม่

Samsung เผยจะนำธาตุโลหะจาก Galaxy Note 7 มาใช้ใหม่

20 July 2017
159   0


Samsung เผยจะนำชิ้นส่วนและธาตุโลหะหายากจากโทรศัพท์กาแล็กซี โน้ต 7 ที่ถูกเรียกคืนเมื่อปีที่แล้วเพราะมีปัญหาแบตเตอรี่ กลับมารีไซเคิลใช้งานใหม่ โดยบริษัทซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ สำนักงานใหญ่ในเกาหลีใต้ ได้ออกประกาศในวันอังคารที่ผ่านมา (18 กรกฎาคม) ว่าทางบริษัทมีแผนจะนำชิ้นส่วนโลหะพิเศษประมาณ 157 ตันจากโทรศัพท์มือถือ Galaxy Note 7 ที่ถูกเรียกคืนมารีไซเคิลใช้ใหม่ เพื่อลดผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมจากส่วนประกอบที่ติดไฟง่าย

ก่อนหน้านี้ องค์กรด้านสิ่งแวดล้อมระหว่างประเทศ ‘กรีนพีซ’ ได้เรียกร้องให้ซัมซุงรีไซเคิลหรือเก็บกู้ชิ้นส่วนแร่ธาตุโลหะที่อยู่ในอุปกรณ์ที่มีปัญหา และซัมซุงได้ปล่อยโทรศัพท์โน้ต 7 ที่ได้รับการปรับปรุงแก้ไขออกสู่ตลาดภายในประเทศเกาหลีใต้ช่วงเดือนนี้ นับว่าเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการรีไซเคิลอุปกรณ์ที่ถูกเรียกคืนเช่นกัน


โดย ทางซัมซุงจะนำส่วนประกอบของกล้อง หน่วยประมวลผล (ชิป) และหน้าจอมาใช้ใหม่ โดยใช้เป็นอะไหล่ทดแทนแก่เครื่องที่ส่งซ่อมหรือขายคืนให้แก่ทางศูนย์บริการของซัมซุง นอกจากนี้ยังรวมถึงการเก็บกู้ชิ้นส่วนโลหะอย่าง โคบอลต์ ทองแดง ทองคำ และเงิน จากชิ้นส่วนที่ไม่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้

ทั้งนี้บริษัทผู้ผลิตมือถือระดับโลกอย่างซัมซุงพยายามที่จะเดินหน้าต่อไปหลังจากต้องเรียกคืนโทรศัพท์กาแล็กซี โน้ต 7 เป็นจำนวนมากเมื่อปีที่ผ่านมา เพราะโทรศัพท์รุ่นดังกล่าวมีปัญหาด้านแบตเตอรี่ซึ่งเป็นอันตรายต่อผู้ใช้งาน ทำให้ซัมซุงสูญเสียรายได้ถึง 5.4 พันล้านดอลลาร์ โดยทางบริษัทขายโน้ต 7 ได้เป็นจำนวน 3.06 ล้านเครื่องก่อนที่จะถูกเรียกคืน ขณะที่ยอดจำหน่ายของโทรศัพท์แกแล็กซี โน้ต 8 ที่เพิ่งเปิดตัวในช่วงเดือนเมษายนทีผ่านมา นับว่าอยู่ในระดับที่ดี และนักวิเคราะห์มองว่าซัมซุงกำลังอยู่ในช่วงฟื้นตัวทางเศรษฐกิจGoogle+

View My Stats


Social Widgets powered by AB-WebLog.com.