สมาร์ทโฟน » Samsung เปิดตัว Galaxy S8/S8 Plus มาพร้อมกับระบบ AI ผู้ช่วยตัวใหม่

Samsung เปิดตัว Galaxy S8/S8 Plus มาพร้อมกับระบบ AI ผู้ช่วยตัวใหม่

3 April 2017
244   0


Samsung เปิดตัว Galaxy S8/S8 Plus มาพร้อมกับระบบ AI ผู้ช่วยตัวใหม่ โดยบริษัท ซัมซุง เปิดตัวสมาร์ทโฟน กาแล็กซี่ เอส 8 และ กาแล็กซี่ เอส 8 พลัส ที่งานแถลงข่าวในนิวยอร์ก

ดีเจ โคห์ ประธานฝ่ายการสื่อสารเคลื่อนที่ของซัมซุง เปิดตัวสมาร์ทโฟน กาแล็กซี่ เอส 8 และ เอส 8 พลัส

โดยเป็นสมาร์ทโฟนที่ออกแบบให้หน้าจอยาวขึ้นและครอบคลุมพื้นที่ผิวหน้าเกือบทั้งหมด และมาพร้อมกับระบบ AI ผู้ช่วยตัวใหม่

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันพุธที่ 29 มี.ค. บริษัท ซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ ผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ยักษ์ใหญ่สัญชาติเกาหลีใต้ จัดงานแถลงข่าวผลิตภัณฑ์ใหม่ภายใต้ชื่อ ‘UNPACKED 2017’ ที่ลินคอล์น เซ็นเตอร์ ในนครนิวยอร์ก โดยเปิดตัวสมาร์ทโฟน กาแล็กซี่ เอส 8 และ กาแล็กซี่ เอส 8 พลัส โดยหวังกอบกู้ชื่อเสียงที่มัวหมองจากเหตุแบตเตอรี่ระเบิดของสมาร์ทโฟน กาแล็กซี่ โน้ต 7 จนต้องเลิกจำหน่ายเมื่อปลายปีก่อน

คุณสมบัติของกาแล็กซี่ เอส 8 และ เอส 8 พลัส

  • กาแล็กซี่ เอส 8 และ เอส 8 พลัส ใช้จอแสดงผลใหม่ที่เรียกว่า Infinity Display เปลี่ยนสัดส่วนหน้าจอจาก 16:9 เป็น 18.5:9 ทำให้พื้นที่แนวตั้งเพิ่มขึ้นซึ่งขอบด้านข้างของจอภาพจะยาวไปจนถึงขอบของเครื่อง ส่วนปุ่มโฮมซ่อนอยู่บริเวณขอบด้านล่างของจอภาพ จอภาพมีความกว้าง 5.8 นิ้ว สำหรับ เอส 8 และกว้าง 6.2 นิ้ว สำหรับ เอส 8 พลัส
  • กาแล็กซี่ เอส 8 และ เอส 8 พลัส มาพร้อมกับกล้องหลัง 1 ตัว ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ยกระดับซอฟต์แวร์ใหม่เช่น มีประมวลผล multi-frame ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซลพร้อมระบบตรวจจับใบหน้า, โฟกัสอัตโนมัติ ใช้ระบบปฏิบัติการ แอนดรอยด์ 7.0 นูกัต ใช้ชิพประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835 หรือ Samsung Exynos 8895 (ขึ้นอยู่กับภูมิภาค) โดยตัวชิพมีขนาดเล็กเพียง 10 นาโนเมตร มีหน่วยความจำขนาด 64GB รอบรับการ์ดไมโครเอสดีความจุสูงสุดไม่เกิด 2TB แรม 4GB
  • รองรับการชาร์ตไร้สาย และ USB-C, กันน้ำกันฝุ่นมาตรฐาน IP68 (น้ำลึกไม่เกิน 1 เมตร ทนได้ไม่เกิน 30 นาที), มีระบบล็อคเครื่องถึง 5 แบบ รวมทั้ง ระบบสแกนลายนิ้วมือ ซึ่งถูกย้ายไปด้านหลังเครื่องใกล้กับกล้อง, ระบบจดจำใบหน้า และ สแกนม่านตา (iris scanner) ขณะที่ใช้แบตเตอรี่ 3,000 mAh (3,500 mAh สำหรับ เอส 8 พลัส) รับประกันว่าแบตเตอรี่ปลอดภัย ด้วยการตรวจสอบถึง 8 ขั้นตอน นอกจากนี้ เอส 8 และ เอส 8 พลัส ยังรองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต Gigabit LTE (5จี) ด้วย

สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของซัมซุงเครื่องนี้ยังมาพร้อมกับระบบใหม่ Bixby (บิ๊กซ์บี ผู้ช่วยปัญญาประดิษฐ์ตัวใหม่) ออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือผู้ใช้ในการควบคุมโทรศัพท์โดยไม่ต้องใช้การปาด หรือกด มีการคํานวณแบบล่วงรู้บริบท (context awareness) ทำให้สามารถใช้รูปภาพ หรือคำสั่งง่ายๆ เพื่อค้นหาสิ่งที่ต้องการ, มีระบบเรียนรู้พฤติกรรมผู้ใช้ โดยระบบจะนำแอพหรือเพลงที่ฟังบ่อยๆ มาแสดงบน dashboard ส่วนตัวของผู้ใช้ และมีระบบสั่งการด้วยเสียงด้วย

ปัญญาประดิษฐ์ใหม่ Bixby


ทั้งนี้ Google Assistant ของเดิมยังมีอยู่ โดยเรียกใช้งานด้วยการกดปุ่มโฮมค้างไว้ ส่วน Bixby มีปุ่มเรียกใช้อยู่ด้านข้างซ้ายของเครื่อง

กาแล็กซี่ เอส 8 และ เอส 8 พลัสมี 5 สีให้เลือกคือ ดำ, เงิน, เทา, ทอง และน้ำเงิน แต่มีเพียง 3 สีที่จะวางขายในสหรัฐฯ วางจำหน่วย 21 เม.ย. ทุกเครื่องมาพร้อมกับ หูฟังพรีเมียม จาก AKG ส่วนราคายังไม่เปิดเผย

ที่มา http://www.dailysmarttech.com/samsung-galaxy-s8/Google+

View My Stats


Social Widgets powered by AB-WebLog.com.