Sunday, 29 March 2020

นวัตกรรมล่าสุด! QlikView นวัตกรรมล่าสุดของโปรแกรมการบริหารจัดการของผู้บริหาร

 
QlikView เป็น นวัตกรรมล่าสุดของโปรแกรมการบริหารจัดการและช่วยการตัดสินใจของ ผู้บริหารที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในขณะนี้ โดยโปรแกรมได้ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้การ วิเคราะห์ข้อมูลที่ยุ่งยากซับซ้อนกลายเป็นเรื่องที่ง่ายดายสำหรับทุกคน ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งาน โดยเฉพาะกลุ่มผู้บริหารที่มีเวลาน้อยสามารถรับทราบข้อมูลจำนวนมากและซับซ้อนได้อย่าง รวดเร็ว ส่งผลให้สามารถทำการตัดสินใจทางด้านการบริหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 qlik-analytics-platform-headline-v2-ashx_QlikView Logo
จากการสำรวจล่าสุดพบว่า QlikView ได้ถูกนำไปใช้งานอย่างกว้างขวางโดยผู้ใช้กว่า 415,000รายใน 87 ประเทศทั่วโลก โดยมีอัตราผู้ใช้เพิ่มขึ้นเฉลี่ยถึงวันละ 12 รายเลยทีเดียว และด้วยการ ออกแบบโปรแกรมที่ชาญฉลาด ก็ทำให้บริษัทผู้ผลิต QlikView สามารถเพิ่มรายได้ถึง 80% ในปี 2006 และยังได้ขยายฐานลูกค้าได้กว่า 5,400 องค์กรทั่วโลกอีกด้วย นอกจากนี้ QlikView ยังได้รับ รางวัลทางด้านนวัตกรรมต่างๆมากมาย เช่น “Best Mid Market Software Solution” จาก Gartner และ “2008 Technology Pioneer” จาก the World Economic Forum 
QlikView_CEO

รู้จักกับ QlikView

Qlikview คือ โปรแกรมการบริหารจัดการที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้การวิเคราะห์ข้อมูลที่ยุ่งยากซับซ้อนกลายเป็นเรื่องที่ง่ายดายและช่วยการตัดสินใจของผู้บริหารให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น พัฒนาโดย QlikTechโดย เกิดจากแนวคิดที่ว่า ระบบธุรกิจอัจฉริยะหรือ BI นั้น ควรพัฒนาขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้ง่าย QlikTech จึงได้พัฒนาและคิดค้น ระบบธุรกิจอัจฉริยะของตนเองขึ้นภายใต้ชื่อซอฟต์แวร์QlikView ซึ่งปัจจุบัน QlikView ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามากกว่า 18,000 บริษัทใน 100 ประเทศทั่วโลก พร้อมกับความพึงพอใจของลูกค้ามากกว่า 96 เปอร์เซ็นต์

QlikView_Feature

อะไรที่ทำให้ QlikView แตกต่าง?
 
 
QlikView จะแตกต่างจากโปรแกรม BI ประเภทอื่นๆตรงที่สามารถทำการติดตั้งได้อย่างง่ายดาย ใช้งานได้อย่างสะดวก รวมถึงผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านระบบหรือมีประสบการณ์ เกี่ยวกับโปรแกรมช่วยบริหารจัดการมาก่อน ด้วยประสิทธิภาพของเทคโนโลยี Associated Query Logic หรือ AQL ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมล่าสุดจาก QlikTech ที่เพิ่งได้รับการจดลิขสิทธิ์เมื่อไม่นานมา นี้ ก็ทำให้โปรแกรมอัจฉริยะนี้สามารถทำการประมวลผลข้อมูลจำนวนมากและซับซ้อนได้รวดเร็ว กว่าโปรแกรมช่วยบริหารอื่นๆเป็นอย่างมาก นอกเหนือจากนี้โปรแกรมยังโดดเด่นด้วยระบบ Graphical User Interface หรือ GUI ที่ง่ายต่อการใช้งาน โดยผู้ใช้สามารถบริหารจัดการข้อมูล ต่างๆด้วยการคลิ๊กเม้าส์เท่านั้น และสิ่งที่ทำให้ QlikView แตกต่างมากที่สุดนั่นก็คือความสามารถ ในการนำเสนอข้อมูลที่ซับซ้อนให้อยู่ในรูปแบบที่เข้าใจง่ายมากที่สุด 
 QLikView Display
 
 
การแสดงผลข้อมูลของ QlikView
 
อีกหนึ่งศักยภาพที่ถือเป็นความโดดเด่นของโปรแกรม QlikView นั่นก็คือระบบการแสดงผลข้อมูลที่หลากหลายและ เน้นความเข้าใจง่ายมากที่สุด โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกการ แสดงผลข้อมูลที่ต้องการผ่านทางรูปแบบการนำเสนอที่มี หลากหลายตามความเหมาะสม เช่น ตาราง กราฟ แผนภูมิ กรวยข้อมูล หรือแม้แต่มาตรวัดข้อมูลรูปแบบต่างๆอีกด้วย นอกจากนี้ QlikView ยังสามารถนำเสนอข้อมูลหลายๆชุดได้ พร้อมๆกัน อีกทั้งยังช่วยวิเคราะห์เปรียบเทียบความเหมือน และความแตกต่างระหว่างข้อมูลหลายๆชุดได้อีกด้วย 
 
 

QlikView Reports – An Introduction

 

 

 

การกระจายข้อมูลของ QlikView
 
Qlikview Data context
 
 ด้วยการเชื่อมโยงข้อมูลที่ชาญฉลาด ก็ทำให้ QlikView สามารถจัดส่งข้อมูลที่ทำการวิเคราะห์แล้วไปยังผู้บริหารหรือ บุคลากรต่างๆในองค์กรได้อย่างสะดวกและรวดเร็วผ่านทางการ เชื่อมต่อที่หลากหลาย โดย QlikView สามารถจัดส่งข้อมูลไปยัง เครื่องคอมพิวเตอร์ผู้ใช้ได้โดยตรงผ่านทางการเชื่อมต่อแบบ FTP หรือการเชื่อมโยงด้วยสื่ออิเลคทรอนิกส์แบบอื่นๆ นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถทำ การส่งข้อมูลผ่านทางE-mail, QlikView Server หรือ QlikView Publisher เพื่อขยายขอบเขต ของการเชื่อมโยงให้กว้างขวางยิ่งขึ้น
 
ด้วยความสามารถในการบริหารจัดการข้อมูล การแสดงผลข้อมูล และการกระจายข้อมูลของQlikView นี้เอง ก็จะช่วยให้ ผู้บริหารสามารถบริหารจัดการข้อมูลต่างๆภายในองค์กรได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยโปรแกรมจะช่วยลด ระยะเวลาการทำงานทางด้านการวิเคราะห์ข้อมูลขององค์กรลงอีกทั้งยังลดโอกาสของความผิดพลาดที่อาจเกิดจากการวิเคราะห์ ข้อมูลโดยมนุษย์อีกด้วย ด้วยเหตุนี้เอง QlikView จึงกลายเป็นทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับผู้บริหารงานองค์กรทุกขนาดที่กำลังมอง หาเครื่องมืออัจริยะบางอย่างเพื่อเพิ่มพูนประสิทธิภาพการบริหารจัดการทางด้านข้อมูลให้แก่องค์กรของตน
 
 
 

QlikView Product Tour

 

 
รายละเอียดทางเทคนิคในการใช้งาน QlikView
 
QlikView
 • ระบบปฏิบัติการ : วินโดวส์ 2000, 2003, XP และ Vista
 • ระบบประมวลผล  : Pentium 4 หรือสูงกว่า
 • หน่วยความจำ : 1 GB ขึ้นไป
 • พื้นที่ว่างในดิสก์ : 150 MB
 • ระบบ Browser : MS Explorer 6.0 หรือสูงกว่า
 
QlikView Logo
 
 
 
 
QlikView Server / QlikView Publisher
 • ระบบปฏิบัติการที่รองรับ(Operating System) : Linux, Windows 2000, 2003 Server, XPและ Windows 7
 • ระบบประมวลผล(CPU) : Pentium 4 หรือสูงกว่า
 • หน่วยความจำ(Memory) : 1 GB ขึ้นไป
 • พื้นที่ว่างในดิสก์(Harddisk)  :  200 MB
 • ระบบเว็บเซิร์ฟเวอร์(Web Server)  : MS IIS 5 หรือสูงกว่า / Build-in QlikView Web Server
 • ระบบบราวเซอร์(Browser)  : Internet Explorer 6.0 หรือสูงกว่า
 • ระบบฐานข้อมูล : Oracle,DB2, SQL Server,Access และ Native XML


Google+

View My Stats