Tuesday, 2 June 2020

My Home Office ! ไอเดียทำงานได้แบบไม่ต้องออกจากออฟฟิศ

ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและความเร็วของอินเตอร์เน็ตปัจจุบันนี้ทำให้การสื่อสารเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก การทำงานก็เช่นกัน เราจะเห็นได้ว่ามีการทำงานแบบ Home Office เพิ่มมากขึ้น และเทคโนโลยีก็เข้ามาตอบโจทย์ในด้านต่างๆ อย่างครบวงจร 360 องศา เรียกได้ว่าสามารถทำงานได้ครบถ้วนแบบไม่ต้องออกจากบ้านหรือออฟฟิศกันเลยทีเดียว

My Career Move

อีเมลตอบโจทย์เรื่องการสื่อสาร
ปฏิเสธไม่ได้ว่าการมาถึงของอีเมลเมื่อหลายปีก่อนทำให้การทำงานของเราเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง การสื่อสารสามารถทำได้อย่างรวดเร็ว และครบถ้วนมากขึ้นด้วยการส่งเพียงครั้งเดียว ตั้งแต่เริ่มต้นคุยงาน ไปถึงการจบและส่งงาน สามารถทำได้ด้วยอีเมลเพียงอย่างเดียว และเมื่อมีการเข้ามาของสมาร์ทโฟน ทำให้การรับและส่งอีเมลสามารถทำได้จากทุกที่โดยไม่ต้องยึดเพียงแค่คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลแต่เพียงอย่างเดียวอีกต่อไป นั่นทำให้การปฏิสัมพันธ์ก็สามารถทำได้รวดเร็วมากขึ้นดังนั้นปริมาณงานจึงได้มากขึ้นเช่นเดียวกัน

ทีมงานมืออาชีพจากทั่วโลกด้วย Freelance
ในการทำงานให้คล่องตัวและมีประโยชน์สูงสุด หลายครั้งผู้ประกอบการไม่จำเป็นต้องแบกรักภาระของลูกจ้างทั้งหมด เราสามารถใช้ทีมงาน Freelance ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านแทนที่จะว่าจ้างพนักงานเฉพาะทางมาประจำที่ออฟฟิศ ซึ่งทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายที่จะตามมาอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นค่าอบรม รวมถึงสวัสดิการต่างๆ การติดต่อประสานงานกับFreelance ก็สามารถทำได้อย่างสะดวกมากขึ้นผ่านทางโทรศัพท์ อีเมล และ Skype ซึ่งทำให้การทำงานเป็นไปอย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และตรงต่อเวลา รวมถึงประหยัดค่าใช้จ่ายได้อย่างมากมายในแต่ละปี แต่ก็ต้องเป็นทีมงานที่คุ้นมือและไว้ใจได้เท่านั้นนะคะ

My Career Move-01

ประชุมด้วย Skype
เมื่อไหร่ที่ต้องการการประชุมและนำเสนองาน หากไม่สะดวกที่จะเดินทางเราสามารถใช้เครื่องมืออย่างเช่น Skype หรือ Video call ในรูปแบบต่างๆ เพื่อติดต่อประสานงาน รวมถึงประชุมกับทีมงานได้จากทุกที่ทั่วโลก ด้วยอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง คุณภาพจึงคมชัด รวมถึงสะดวกแบบสุดๆ ทำให้เรา Video call ได้จากทุกอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น พีซี, แท็บเล็ต, สมาร์ทโฟน หรือแม้แต่สมาร์ททีวีที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต

ส่งของและเอกสารด้วยบริการส่งของ
หากเมื่อไหร่ที่ต้องการส่งของไม่ว่าจะเป็นเอกสาร สินค้า หรือแม้แต่สื่อต่างๆ เดี๋ยวนี้เราไม่จำเป็นต้องมีแมสเซ็นเจอร์ประจำอีกต่อไป เราสามารถใช้บริการขนส่งอย่างเช่น Kerry หรือGrab ในการรับสินค้าถึงบ้านหรือออฟฟิศและส่งสินค้าได้เลย สะดวก และรวดเร็ว รวมถึงประหยัดเวลาการเดินทางไปได้อย่างมากมาย

My Career Move-02

ธุรกรรมทางด้านการเงินแบบออนไลน์
ปัจจุบันนี้ธนาคารในประเทศไทยมีบริการให้ทำธุรกรรมออนไลน์กันทุกแห่งแล้ว เราสามารถเลือกใช้ได้อย่างที่ต้องการ ชนิดไม่ต้องเดินทางไปตู้ หรือสาขาให้เมื่อย ทำได้ตั้งแต่การโอนเงิน จ่ายเงินเป็นรายเดือน หรือแม้แต่เครดิตต่างๆ เรียกได้ว่าตอบโจทย์นักธุรกิจรุ่นใหม่ได้อย่างครบวงจรอย่างแท้จริง

แสดงงานขนาดใหญ่ด้วยเทคโนโลยี VR ที่กำลังจะมา
อีกไม่นานเทคโนโลยี VR จะเข้ามามีบทบาทในการแสดงงานชิ้นใหญ่ๆ จากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่งได้อย่างง่ายดาย อย่างที่เราเห็นในหนังไซไฟ ลองจินตนาการถึงเราสามารถแสดง Floor plan ของคอนโดมิเนียม รวมถึงแอนิเมชั่นการขายได้แบบ real-time โดยที่ลูกค้าหรือตัวเราไม่ต้องเดินทางออกไปแต่อย่างไร อาศัยเทคโนโลยี VR (Virtual Reality) และอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงเท่านั้นเอง เรียกได้ว่าใกล้ความเป็นจริงเข้ามาเรื่อยๆ แล้วหล่ะค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับการทำงานแบบคน Gen-Y คนรุ่นใหม่ที่ใช้เทคโนโลยียุคใหม่ให้มีประโยชน์อย่างเต็มที่ กระนั้นการติดต่อสื่อสารแบบตัวต่อตัว เห็นหน้าค่าตากันก็เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับความสำพันธ์อันยั่งยืนนะคะ ลองหาเวลานั่งคุยกันอย่างไม่เป็นทางการดูบ้าง โดยให้เทคโนโลยีเป็นเรื่องรอง แค่นี้การงานของคุณก็ฉลุย เรียกได้ว่าเพอร์เฟคครบสูตรการทำงานในยุคใหม่เลยหล่ะค่ะ

ที่มา : sony.co.th


Google+

View My Stats