ภาพก่อนเหินฟ้าไปตะลุยญี่ปุ่นของเหล่าผู้ชนะทั้ง 10 และคุณเอก อัครประเสริฐกุล หัวหน้าทีมออกแบบ จาก LINE ประเทศไทย

มื้อแรกที่ญี่ปุ่น อลังการไปด้วยอาหารญี่ปุ่นมากมายเต็มโต๊ะ

line-creators-market-sticker-contest-2015-01

เมื่อท้องอิ่มเราเดินหน้าไปต่อกันที่สถานที่แรกอย่างพิพิธภัณฑ์โดราเอมอน หรือ Fujiko F. Fujio Museum งานนี้หลายท่านได้รับทั้งแรงบันดาลใจแถมยังได้ย้อนวัยกันอีกด้วย

line-creators-market-sticker-contest-2015-02 line-creators-market-sticker-contest-2015-03 line-creators-market-sticker-contest-2015-04

วันต่อมาเราไปศึกษาดูงานที่ Sanrio Expo เพื่อจุดประกายความคิดในการนำสติกเกอร์มาต่อยอดเป็นสินค้าชนิดต่างๆ พิเศษสุดๆ สำหรับการเข้าชมงานนี้เพราะว่าที่นี่ไม่ได้เปิดให้คนทั่วไปเข้าชมได้ แถมงานนี้ยังจัดขึ้นเพียงปีละ 2 ครั้งเท่านั้น

line-creators-market-sticker-contest-2015-05
จากนั้นเราเดินทางไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์จิบลิ (Studio Ghibli Museum) สถานที่จัดแสดงผลงานอนิเมะของสตูดิโอชื่อดัง สถานที่นั้ยสวยงามจนเหมือนหลุดเข้าไปอยู่อีกโลกหนึ่งกันเลยทีเดียว

line-creators-market-sticker-contest-2015-06
มื้อเย็นวันนี้พิเศษสุดๆ ด้วยการเซอร์ไพรส์วันเกิดคุณนุ้ย 1 ในผู้ชนะของเราที่มีวันคล้ายวันเกิดในวันนั้น
line-creators-market-sticker-contest-2015-07
วันที่ 3 เอาฤกษ์เอาชัยกันแต่เช้าด้วยการไปสักการะศาลเจ้าเมจิ (Meiji Jingu) ศาลเจ้าอันศักดิ์สิทธิ์ที่คนโตเกียวให้ความนับถือกันมากที่สุด

line-creators-market-sticker-contest-2015-08

จากนั้นเราไปบุก LINE FRIENDS STORE ผู้ชนะและผู้สื่อข่าวต่างพากันเพลิดเพลินไปกับความน่ารักของพี่หมีบราวน์ และผองเพื่อน จนช้อปปิ้งกันมาแบบเต็มไม้เต็มมือเลยทีเดียว

line-creators-market-sticker-contest-2015-09 line-creators-market-sticker-contest-2015-10 line-creators-market-sticker-contest-2015-11

แล้วก็มาถึงหัวใจหลักของทริปนี้ กับการเข้าเยี่ยมชม LINE Office ที่ตั้งอยู่ใจกลางย่านชิบูย่า งานนี้เราเปิด LINE Café เพื่อต้อนรับครีเอเทอร์ชาวไทยและครีเอเทอร์ชาวญี่ปุ่นโดยเฉพาะ โดยครีเอเทอร์ทั้งหมดได้ทำความรู้จักและแลกเปลี่ยนประสบการณ์การสร้างสรรค์ครีเอเทอร์สติกเกอร์ร่วมกันอย่างสนุกสนาน

line-creators-market-sticker-contest-2015-12 line-creators-market-sticker-contest-2015-13

คุณ Yoshinaga ครีเอเทอร์ชื่อดังชาวญี่ปุ่น เจ้าของสติกเกอร์ Egypt ที่สติกเกอร์โด่งดังมากจนได้นำไปต่อยอดเป็นสินค้าอื่นๆ มากมาย อาทิ เกมส์ เคสมือถือ ตุ๊กตา ฯลฯ

line-creators-market-sticker-contest-2015-14

อีกท่านคือคุณ Momomo เจ้าของสติกเกอร์ Tumarin เจ้าหอยทากสุดน่ารัก ที่สติกเกอร์ของเธออาจจะไม่ได้รับความนิยมมากนักในประเทศญี่ปุ่น แต่เธอกลับได้รับนิยมเป็นอย่างมากในตลาดต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นไทย อินโดนีเซีย ไต้หวัน และประเทศอื่นๆ อีกเช่นกัน

 และนอกจากเหล่าครีเอเทอร์ชาวไทยและชาวญี่ปุ่นจะแลกเปลี่ยนข้อมูลกันแล้ว  ทั้งสองฝ่ายยังได้เตรียมของที่ระลึกจากสติกเกอร์ของตัวเองมามอบให้กันด้วย ถือเป็นภาพที่น่าประทับใจที่สุดในงานนี้เลยก็ว่าได้

line-creators-market-sticker-contest-2015-15 line-creators-market-sticker-contest-2015-16 line-creators-market-sticker-contest-2015-17 line-creators-market-sticker-contest-2015-18

กิจกรรมดีๆ จาก LINE Creator Market ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เร็วๆ นี้เราจะมีโปรเจคสุดพิเศษมาให้ครีเอเทอร์ทุกท่านได้ร่วมสนุกกันอีกแน่ๆ ติดตามได้ที่นี่ creator-mag.line.me/th/ และทาง Official Account ของเราที่ LINE CREATORS TH