Friday, 13 December 2019

เที่ยวงานสงกรานต์ หมดกังวลหาที่จอดรถไม่ได้ใช้บริการด้วย Uber

13 Apr 2017
894

Uber ชวนเที่ยวงานสงกรานต์ หมดกังวลหาที่จอดรถไม่ได้ เพราะขยายพื้นที่ให้บริการนอกจากกรุงเทพฯ ไปยังเชียงใหม่ เชียงราย และพัทยา  โดยสงกรานต์ปีนี้ พี่น้องชาวไทยหลายคนคงรอคอยเทศกาลความสุขในวันปีใหม่ไทย ที่จะได้ไปขอพร รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ สรงน้ำพระ ทำบุญ เล่นน้ำสงกรานต์ให้ชื่นฉ่ำดับร้อนกัน กรุงเทพฯ เชียงใหม่ เชียงราย หรือพัทยา ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์อันดับต้นๆ ที่คนไทยหรือชาวต่างชาตินิยมเข้าร่วมประเพณีสงกรานต์ ตอนนี้ Uber ได้ขยายพื้นที่ให้บริการนอกจากกรุงเทพฯ ไปยังเชียงใหม่ เชียงราย และพัทยา 
 
เชียงใหม่ คนที่ชื่นชอบบรรยากาศล้านนา ลองมาร่วมงาน “ประเพณีป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง” (วันสงกรานต์) ที่มีจัดบริเวณเทศบาลนครเชียงใหม่ และทั่วเมืองเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2560 ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถร่วมชมและเข้าร่วมประเพณีแบบชาวล้านนา อาทิ ขบวนแห่และสรงน้ำพระพุทธสิหิงค์ ขบวนแห่น้ำค้ำสะหลี ขบวนแห่แม่ญิงขี่รถถีบกางจ้อง ก่อเจดีย์ทราย, ประเพณีขนทรายเข้าวัด บูชาพระบรมสารีริกธาตุ การเล่นน้ำสงกรานต์ ปีใหม่เมืองรอบคูเมือง หรือจะเดินทางไปไหว้พระที่วัดพระธาตุดอยสุเทพ เยี่ยมชมพระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศ แวะพักดอยปุย ม่อนแจ่ม หรือโป่งแยง ก็แสนง่าย

เชียงราย หากคุณมีแผนกำลังจะมาเที่ยวเชียงรายในช่วงสงกรานต์นี้ ก็เตรียมแอ่วม่วนกันได้เลย เพราะ Uber เปิดให้บริการแล้ว เพียงเปิดแอพใส่จุดหมายและกดเรียกรถ uberX ก็จะได้สัมผัสการเดินทางที่ยกระดับความสะดวกสบาย ตอนนี้บริการครอบคลุมบริเวณตัวเมืองทั้งหมด ส่วนราคาค่าโดยสารและโปรโมชั่นช่วงสงกรานต์ สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ t.uber.com/chiangrai
 
พัทยา มีการจัดงาน ฉ่ำเย็น เล่นวิถีไทย วันไหลพัทยา มหาสงกรานต์ ตั้งแต่วันที่ 12-20 เมษายน 2560 อาทิ กิจกรรม 9 วัน ย้อนยุค ณ Walking Street และกิจกรรมลานวัฒนธรรมไทย ณ ถนนเลียบชายหาดพัทยากลาง นอกจากนี้ยังมีงานประเพณีวันไหล ซึ่งเป็นประเพณีหนึ่งในช่วงสงกรานต์ของภาคตะวันออกที่ปฏิบัติสืบทอดมาอย่างยาวนานและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งจะมี 2 วัน ได้แก่ ประเพณีวันไหลนาเกลือ ที่ปีนี้จัดในวันที่ 18 เมษายน และประเพณีวันไหลพัทยาจัดในวันที่ 19 เมษายน ปัจจุบัน Uber มีพื้นที่ให้บริการ uberX ในพัทยาจะครอบคลุมบริเวณตัวเมืองพัทยา นาเกลือ จอมเทียน รวมไปถึงสนามบินอู่ตะเภา
 
กรุงเทพฯ สำหรับชาวกรุง และชาวต่างจังหวัดที่ต้องการมาสัมผัสประสบการณ์เล่นน้ำในกรุงเทพฯ ขอแนะนำสถานที่สุดฮิตที่ไม่ควรพลาด เช่น ถนนสีลม จุดรวมตัวของวัยรุ่นวัยมันส์เล่นน้ำกันยันดึก ถนนข้าวสาร จุดเล่นอีกแห่งที่จัดงานกันทั้งวันทั้งคืน เป็นที่เลื่องลือทั้งคนไทยและเทศ  และงานสงกรานต์ที่เปียกที่สุด สนุกที่สุดของกทม.ที่ 1 ปีมีครั้งเดียว เอาใจแฟนเพลงแนว EDM กันแบบสุดๆกับงาน S2O Songkran Music Festival 2017 @SHOW DC OASIS  ARENA

เทศกาลสำคัญของคนไทยนี้ Uber ขอเป็นส่วนหนึ่งในการเดินทางของคนไทยช่วงเทศกาลให้ได้รับสนุก สะดวกสบาย และปลอดภัย หมดกังวลกับปัญหาการเดินทางในเมืองใหญ่
 
สำหรับคนกรุงที่ต้องการเดินทางด้วยเครื่องบินไปฉลองมหาสงกรานต์ยังต่างจังหวัด แต่กลัวว่าจะหารถไปสนามบินไม่ทัน Uber แนะนำฟังก์ชั่น “ตั้งเวลาเดินทางล่วงหน้า” (Scheduled Riders) ที่สามารถช่วยให้ผู้โดยสารเรียก Uber ล่วงหน้าให้มารับถึงจุดที่อยู่ในทุกเวลาที่ต้องการและไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในการเรียก ซึ่งสามารถตั้งเวลาเลือกได้ตั้งแต่ 15 นาทีไปจนถึง 30 วันล่วงหน้า
 
สำหรับคนที่ตั้งใจเล่นน้ำยันดึก ไม่อยากให้คนที่บ้านเป็นห่วง Uber ขอเป็นทางเลือกในการเดินทางกลับบ้านให้แก่คนไทย ด้วยการเรียกรถ Uber ผ่านแอพพลิเคชั่น เพราะระหว่างการเดินทางนั้นผู้ใช้บริการ Uber สามารถแชร์ข้อมูลการเดินทางได้แบบเรียลไทม์ รวมถึงเส้นทางและเวลาที่จะถึงปลายทางให้กับครอบครัวหรือเพื่อนได้รับรู้ด้วยเพื่อให้มั่นใจว่าเราเดินทางกลับบ้านอย่างปลอดภัยเพราะระบบจะแจ้งให้ทราบว่าถึงจุดหมายปลายทางเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้Uber ชวนนักท่องเที่ยวใช้บริการรถแท็กซี่อูเบอร์ ในพื้นที่ให้บริการ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพิ่มความสะดวกสะบายในการท่องเที่ยว แถมไม่ต้องวุ่นวายหาที่จอดรถอีกด้วย


Google+

View My Stats