Tuesday, 2 June 2020

“ดีป้า” ร่วมปิดค่ายออนไลน์ YOUNG SAFE INTERNET LEADER CYBER CAMP (YSLC รุ่นที่ 2)

20 May 2020
116

“ดีป้า” ร่วมปิดค่ายออนไลน์ YOUNG SAFE INTERNET LEADER CYBER CAMP (YSLC รุ่นที่ 2) เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2563, อาคารดีป้า ลาดพร้าว

ดร.กษิติธร ภูภราดัย รองผู้อำนวยการใหญ่ กลุ่มยุทธศาสตร์และบริหาร สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า พร้อมด้วย นางสาวกษมา กองสมัคร ผู้ช่วยผู้อำนวยการใหญ่ ด้านนโยบายและความมั่นคง และ ดร.จักกนิตต์ คณานุรักษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาคุณภาพชีวิตและความมั่นคง

พร้อมทั้งพันธมิตร ร่วมปิดค่ายอำลาน้อง ๆ ผู้นำเยาวชนรุ่นที่ 2 อย่างอบอุ่นและผูกพัน จากที่เข้าค่ายออนไลน์ ตลอดระยะเวลาเกือบ 1 เดือน ตั้งแต่ 28 เมษายน 2563 ถึง 18 พฤษภาคม 2563 ได้รับความรู้มากมายผ่านทั้งหลักสูตรเสริมภูมิคุ้มกันออนไลน์ ทักษะดิจิทัลเฉพาะด้าน รวมถึงการพัฒนาโครงการให้สุดเจ๋งนำไปต่อยอดได้จริง สอดแทรกความสนุก ความสุข มิตรภาพ ความคิดสร้างสรรค์ต่าง ๆ จากเมนเทอร์และเพื่อน ๆ ร่วมค่ายด้วยการแลกเปลี่ยนความคิดและคำแนะนำอย่างเต็มที่ ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ

โดยในวันนี้ได้เปิดโอกาสให้น้องทีม B ประชันไอเดีย (Pitching) กับคณะกรรมการอีกครั้ง เพื่อชิงทุนสนับสนุนกว่า 30,000 บาทให้กับอีก 6 ทีมสุดเจ๋ง น้อง ๆ ที่สามารถมัดใจกรรมการได้ คือ New Gen New Cyber, SBIS, Online Art Exhibition, Reject Cyberbullying, RISSRI และ Sexual Abuse Exhibition โดยน้อง ๆ จะนำทุนที่ได้นี้ไปพัฒนาต่อยอดโครงการให้ขยายผลได้เพิ่มขึ้นและมีความยั่งยืน

นอกจากนี้ ดร.กษิติธร ได้กล่าวในการปิดค่ายว่า “ดีใจที่น้อง ๆ ได้มาเรียนรู้เพิ่มเติม ไม่ใช่แค่ทักษะดิจิทัล แต่รวมถึงทักษะการใช้ชีวิตโดยมีดิจิทัลเป็นเครื่องมืออย่างสร้างสรรค์และสนุกสนาน ในนามของดีป้า เรามีภารกิจในการสร้างความตะหนักการใช้ดิจิทัลให้มีความมั่นคงปลอดภัยในชีวิตประจำวัน รวมถึงสร้างงาน สร้างอาชีพ ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณ partners ทุกท่าน ทั้ง dtac, กองทุนสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์, มูลนิธิอินเทอร์เน็ตร่วมพัฒนาไทย และ FabCafe ที่ช่วยกันทำและผลักดันให้เกิดค่ายนี้ขึ้นและจะมีโครงการต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ ขอบคุณน้อง ๆ ขอให้น้อง ๆ นำความรู้ตรงนี้ ประสบการณ์ตรงนี้ ไปต่อยอดในโรงเรียน ในชุมชน ในโลกออนไลน์ และไปต่อยอดกับคนต่างวัย ผู้สูงวัย วัยเก๋า ซึ่งตอนนี้วัยเด็กกับวัยเก๋าต้องเชื่อมกันช่วยคุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยายให้เข้าใจประเด็นต่าง ๆ ที่เราพบเจอไปพร้อมกัน ขอบคุณน้อง ๆ อีกครั้งนะคะที่ให้ความสนใจกับค่ายนี้ ซึ่งดีป้ายังคงทำโครงการต่อไปในอนาคต สำหรับน้อง ๆ ที่ไม่ได้รับเลือกไม่ต้องเสียใจนะคะ พี่ขอเป็นกำลังใจให้น้อง ๆ อดทนและฝึกฝนต่อไปให้ดีขึ้น สุดท้ายนี้ขอให้น้อง ๆ ทุกมีความสุข รักษาสุขภาพนะคะ” โดยมีน้องตัวแทนจากค่ายได้กล่าวขอบคุณและพูดถึงความประทับใจกับประสบการณ์ในค่ายที่ได้รับอย่างซาบซึ้ง และจะนำความรู้ที่ได้รับ ประสบการณ์ที่ได้รับไปต่อยอดอย่างเต็มที่แน่นอน


ทั้งนี้ ดีป้าไม่หยุดยั้งทำโครงการดี ๆ สร้างความตระหนัก พร้อมเสริมทักษะดิจิทัลต่อไปอย่างต่อเนื่อง รอพบกับโครงการดี ๆ สู้โควิด-19 ไปด้วยกัน แล้วพบกันใหม่เร็ว ๆ นี้ นอกจากนี้หลักสูตรดี ๆ จะเปิดให้กับผู้สนใจได้เข้าร่วมอีกครั้ง ตั้งแต่ 1 มิถุนายน เป็นต้นไป ผ่านทาง www.safeinternet.camp

Google+

View My Stats